Có nên đầu tư kinh doanh khách sạn mini hiện nay?

Hiện nay loại hình kinh doanh khách sạn được khá nhiều chủ đầu tư chú ý nhưng liệu có nên kinh doanh khách sạn mini hay là không vẫn chính là vấn đề còn đang gặp phải khá nhiều thắc mắc? Vậy hãy cùng tham khảo toàn bộ các khía cạnh của loại hình khách sạn mini này để xem hướng giải quyết nhé?

Đặc điểm khách sạn mini

Trước tiên chúng ta nên nghiên cứu đặc điểm khách sạn mini như chi phí khi đầu tư vốn, lợi nhuận của loại hình khách sạn mini, khi chọn lọc đầu tư thì cần được làm những gì, tiêu chuẩn nào để đạt khách sạn, chứng nhận nhà nước, quảng bá marketing, nhân sự để duy trì và cách tân và phát triển loại hình khách sạn là như thế nào?

Khách sạn mini là khách sạn thường phục vụ cho quý khách bình dân bởi thế đồ nội thất không cần đầu tư quá cầu kỳ. Bạn nên lựa chọn các loại giường bàn ghế đóng đơn giản, gầm cao thoáng để dễ vệ sinh, lau chùi còn những đồ nội thất cầu kỳ nhiều góc cạnh dễ gây va chạm trầy xước mà lại khó vệ sinh sau đó 1 thời gian dễ cũ và gây mất thẩm mỹ. Nhưng thường nếu đầu tư dễ làm như thế khách sạn của bạn sẽ gặp bất lợi về mặt thẩm mỹ so với những bên đầu tư công phu hơn.

Bên cạnh đó khách sạn mini còn là khách sạn phải cung cấp tối thiểu như đề nghị của khách sạn 1 sao tóm lược như sau: Có sảnh tiếp khách, chỗ để xe, Có tối thiểu 10 phòng với diện tích 10,15m2 phụ thuộc vào phòng đơn, đôi; dao động cách thi công thi công thi công xây dựng dựng dựng dựng giữa khách sạn với bệnh viện, trường học, chắc chắn tối thiểu 100m và không thi công thi công thi công xây dựng dựng dựng dựng cạnh khu vực quốc phòng, cản trở hoạt động khu vực phòng không.

>> Các bạn có thể tham khảo bài viết: Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế khách sạn

Có nên kinh doanh khách sạn mini

Theo những thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, trong năm 2016 Việt Nam đón tiếp hơn 10 triệu lượt du lịch khách quốc tế cùng 60 triệu lượt với lượng khách nước ngoài chủ yếu từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Mỹ, Nga, Pháp, Anh, Đức, Úc, Canada,.. tại các điểm du lịch nổi tiếng như Quảng Bình, Hội An, Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt, Sa pa,.. Đây chính là điểm khởi nghiệp tiềm năng khi bạn sở hữu các vị trí chiến lược gần các điểm gần du lịch nổi tiếng này.

Vốn và lợi nhuận kinh doanh khách sạn mini

Thường với khách sạn bạn hãy quan tâm bỏ ra dao động 2,5 tỉ cho nền đất chưa kể giá thành thi công thi công xây dựng dựng dựng. Thường bạn hãy quan tâm bỏ ra giá thành mua đất dao động 100m2 thì bạn hãy quan tâm tính giá theo khu vực của bạn thường là dao động 2,5 tỉ.

Tiếp đó là giá thành thi công thi công thi công xây dựng dựng dựng mất dao động 3,4 tháng: Với khách sạn mini bạn hãy quan tâm có tối thiểu 10 phòng thì thường là thi công thi công xây dựng dựng 4 tầng, 5 tầng có tầng để xe, sân, giếng trời, phần móng, ép cọc bê tông cốt thép và tính toán kích cỡ chiều dài cọc ép sao cho đủ tải trọng thế kế xuống nền đất. VD: Với đất nhà 5x20m thì giá thành cả thi công phần thô và phần hiện hữu nhà chưa kể đồ nội thất là khoảng: 1,1 tỉ đến 1,7 tỉ dựa trên bản vẽ thiết kế và đề nghị của bạn.

Sau khi hiện hữu thi công thi công xây dựng dựng dựng, phần bạn cần chú trọng là trang trí hiện hữu nội thất. Đây là điểm khá quan trọng bởi khách đến với bạn thời gian chủ yếu là nơi họ lưu trú và trải nghiệm thời gian ở khách sạn của bạn. Chính chính vì thế bạn hãy quan tâm cần hỗ trợ thiết kế nội thất khách sạn mini từ những người chuyên môn như kiến trúc sư, họ sẽ hỗ trợ ích khá nhiều để khách sạn của bạn hút khách hơn, độc đáo hơn hẳn so với các bên khác.

Chi phí khi đi vào hoạt động thuê nhân viên, thiết bị.

Nếu bạn sở hữu khách sạn mini dao động 10 phòng thì bạn chỉ đơn giản là 1 người quản lý. Tùy theo loại hình khách sạn bạn hãy quan tâm xem tiêu chuẩn khách sạn mới nhất tại đây. Mức lương bổng quản lý dao động 3 đến 4 triệu, dọn phòng 2tr, lễ tân 2tr, bảo vệ ngày đêm 2tr (khoản này bạn hãy quan tâm Để ý đến theo khu vực của bạn).
Bạn nên bắt camera để theo dõi khách và nhân viên. Ghi bảng giá trang thiết bị trong phòng để khi khách checkin đề nghị kiểm tra và xác nhận vào đấy là thừa thiếu những gì.

Lợi nhuận kinh doanh khách sạn.

Với giá thành trên bạn cũng có thể hình dung ra 1 vốn bốn lời khi chỉ có mức đầu tư ban đầu mà lợi nhuận doanh thu lại lâu dài. Hơn nữa giả sử muốn tăng lợi nhuận bạn hãy quan tâm đẩy mạnh thêm các doanh nghiệp khác như nhà hàng, quầy bar, tiệm salon, tóc, spa, bể bơi mang đậm văn hóa địa phương để hút khách.

Lên phương án kinh doanh khách sạn mini

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, kinh doanh đều cần chiến lược. Đối với kinh doanh khách sạn cũng vậy, bạn hãy quan tâm chia hoạt động kinh doanh theo từng giai đoạn cụ thể và cần phải có chiến lược marketing phù hợp. ngay bên dưới đây là những điều bạn hãy quan tâm làm để thúc đẩy phương án kinh doanh:

– Đầu tư tạo 1 website chuyên nghiệp, đẹp sang, cố gắng show ảnh toàn diện về khách sạn và những điểm nổi trội của khách sạn để khách thập phương có thể cảm nhận đc ưu đượt nổi trội khách sạn của bạn so với các bên khác.

– Áp dụng chiến lược marketing online và offline như: Tạo dựng website chuyên nghiệp tích hợp đặt phòng online tiếp đó là quảng bá trên mạng xã hội: facebook, youtube và trên các trang quảng bá doanh nghiệp, website đặt phòng nổi tiếng có lượt tiếp cận quý khách hàng cao như booking.com, tripadvisor.com, hotels.com, agoda.com,trivago, .. các website thông tin nổi tiếng như kenh14,vnexpress, dantri,…

– Sử dụng các chế độ khuyến mãi như giảm giá thành trong các dịp lễ nghỉ, lễ tết,…
Bên cạnh chiến lược Marketing thì trước tiên bạn hãy quan tâm sở hữu đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tận tâm cho nên bạn cần khắt khe trong khâu tuyển dụng và đào tạo để khách sạn của bạn cải cách và phát triển bền vững. Trước khi đó bạn hãy quan tâm cung cấp đề nghị thủ tục, giấy phép kinh doanh khách sạn.

Giấy phép kinh doanh khách sạn

Khách sạn, nhà nghỉ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp phép kinh doanh khách sạn theo Nghị định số 92/2007/NĐ-CP ngày 1/06/2007 của Chính Phủ. Vậy điều kiện để xin cấp phép kinh doanh khách sạn và các giấy phép liên quan, thời gian, doanh nghiệp cấp giấy phép, và thủ tục đăng kí xếp hạng sao là gì? ngay bên dưới đây Morehome sẽ giải toán cùng bạn những lo lắng mà bạn đang gặp phải:
Yêu cầu tối thiểu các điều kiện cấp phép kinh doanh khách sạn:
–    Tối thiểu có 10 buồng (phòng ngủ) cho một khách sạn, mỗi phòng tối thiểu rộng là 12m2 và 9m2 tùy vào phòng đôi hay phòng đơn.
–    Cơ sở vật chất phải có thiết kế ít nhất tối thiểu đạt tiêu chuẩn một sao.
–    Khoảng cách thi công thi công thi công xây dựng dựng dựng giữa khách sạn và khu vực bệnh viện, trường học chắc chắn mức tối thiểu 100m
–    Không thi công thi công thi công xây dựng dựng dựng khách sạn gần khu vực an ninh quốc phòng, cản trở hoạt động khu vực phòng không
–    Khách sạn không nằm gần khu vực ô nhiễm môi trường và các hóa chất độc hại.
–    Làm đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề khách sạn.
–    Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, giấy chứng nhận an ninh vệ sinh thực phẩm, giấy xác nhận đăng ký bảo vệ môi trường
Thời gian giải quyết các giấy phép và cơ quan cấp giấy chứng nhận:

1. Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép doanh nghiệp tư nhân
Thời gian thực hiện: 20 – 30 ngày có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Cơ quan cấp: Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố.

2. Giấy phép đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy
Thời gian thực hiện: 15 ngày có giấy phép Phòng cháy chữa cháy.
Cơ quan cấp:  Phòng cháy chữa cháy quận/ huyện hoặc tỉnh, thành phố tùy qui mô và số tầng thi công thi công xây dựng dựng dựng.
Hồ sơ gồm: Đơn, phương án PCCC, sơ đồ khách sạn, sơ đồ thoát hiểm, danh sách lực lượng chữa cháy tại chỗ…

Cơ quan cảnh sát PCCC sẽ liên tiếp kiểm tra khách sạn để chắc chắn luôn duy trì mọi điều kiện tốt nhất về phòng cháy chữa cháy.

3. Giấy chứng nhận an ninh trật tự 

Thời gian thực hiện: 7 – 10 ngày cấp giấy chứng nhận.
Cơ quan cấp: Công an quản lý hành chính và trật tự an ninh xã hội tỉnh, thành phố.

 4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an ninh thực phẩm 
Thời gian thực hiện: 30 – 40 ngày có giấy chứng nhận vệ sinh ATTP
Cơ quan cấp: Ban quản lý an ninh thực phẩm cấp giấy chứng nhận (thuộc sở Y tế).

Doanh nghiệp phải tổ chức các khóa đào tạo, kiểm tra sức đề kháng cho nhân viên.
Thời hạn của giấy chứng nhận là 3 năm.
5. Giấy phép cam đoan bảo vệ môi trường

Thời gian thực hiện: 15 – 20 ngày cấp giấy chứng nhận
Cơ quan cấp: Phòng tài nguyên môi trường địa phương.
Với các doanh nghiệp đặc thù khác thuộc kinh doanh có điều kiện như Karaoke, Spa, giải trí có thưởng, kinh doanh rượu mạnh… doanh nghiệp phải hiện hữu các thủ tục liên quan khác, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm trên hoteljob.vn.

Sau khi có đủ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn, doanh nghiệp cần đăng ký xếp hạng sao với cơ quan quản lý du lịch.

Một bộ hồ sơ đầy đủ của doanh nghiệp bao gồm:

Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú
Sơ đồ phòng khách sạn
Danh sách các nhân viên làm việc ở khách sạn
Bằng cấp về chuyên ngành hoặc lớp nghiệp vụ của các nhân viên
Bảnh điểm đánh giá tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn
Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp (có sao y)
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự (có sao y)
Giấy chứng nhận an ninh vệ sinh thực phẩm (có sao y)
Biên lai nộp lệ phí thẩm định khách sạn theo quy định của phá luật hiện hành
Cơ quan tiếp nhận hồ sơ xếp hạng sao khách sạn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Thời gian bắt đầu nộp hồ sơ xếp hạng tiêu chuẩn sao khách sạn khi có đủ các điều kiện cấp giấy phép kinh doanh khách sạn: Sau 2 tháng kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thành phần hồ sơ nộp bạn cần đầy đủ một số loại giấy tờ nêu trên.

 6. Quyết định công nhận hạng tiêu chuẩn cơ sở lưu trú du lịch.

Thời gian thực hiện: 30 – 45 ngày có giấy chứng nhận
Cơ quan cấp: Sở du lịch tỉnh, thành phố với khách sạn 2 sao trở xuống. Tổng cục du lịch cấp hạng từ 3 sao trở lên. Chú ý, để tránh bị phạt, giấy chứng nhận tiêu chuẩn sao của khách sạn phải để trang trọng, nơi dễ nhìn thấy tại sảnh hoặc quầy lễ tân, biển đồng hạng sao phải được gắn tại mặt tiền khách sạn.

Trên đây là những điều hỗ trợ thắc mắc có nên hay không, vốn, lợi nhuận và phương án kinh doanh khách sạn mini giúp bạn có cách nhìn đúng đắn để đầu tư hợp lý. Nếu bạn đã chọn lựa kinh doanh loại hình khách sạn, việc trước tiên bạn cần nắm là đặc điểm khách sạn kế cạnh nhu cầu và nguồn cung, ưu nhược điểm của một số loại hình khách sạn để tìm ra phương án tối ưu cho khách sạn để kế hoạch thi công thi công xây dựng dựng dựng, thiết kế thi công nội thất khách sạn (Đăng ký ngay !) và đẩy mạnh chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả nhất.

Nội thất khách sạn