Phong thủy trong thiết kế thi công nội thất spa

Trong thiết kế và thi công nội thất thì yếu tố phong thủy luôn đồng hành trên mọi lĩnh vực và thiết kế nội thất Spa cũng hông hề ngoại lệ. Vậy phong thủy trong thiết kế spa được xem trọng như thế nào cùng chúng tôi phân tích các yếu tố sau:
Từ xưa ông cha ta đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” phong thủy có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt, sức khỏe của con người, đặc biệt trong lĩnh kinh doanh. Hiện nay đa phần các công trình thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất đều tuân thủ theo các quy tắc về phong thủy và thiết kế thi công nội thất Spa cũng không ngoại lệ, phong thủy ảnh hưởng đến tiền đồ của gia chủ rất lớn.
Phải đảm bảo cân bằng các yếu tố về khí, gió, nước để tạo một không gian thoải mái, thư thái cho khách hàng mỗi khi họ tìm đến các Spa nghĩ dưỡng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chủ tiệm spa. Sau đây là những yếu tố cơ bản và hữu ích để kết hợp phong thủy trong thiết kế nội thất cho spa làm đẹp.

1. Màu sắc nội thất Spa

Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra không gian hài hòa, cân bằng. Nên chọn những màu sắc hợp với gia chủ mang lại may mắn cho việc kinh doanh Spa của bạn, hoặc bạn có thể trang trí không gian Spa của mình bằng một số bức tranh có thể là tranh dân gian, tranh thờ cúng hoặc tranh nghệ thuật. Chú ý hãy chọn những bức tranh toát lên sự gần gũi, ấm áp sẽ hợp với phong thủy Spa của bạn.
Nên chọn những màu sắc hợp với gia chủ để mang lại may mắn cho việc kinh doanh.
PHONG THỦY TRONG THIẾT KẾ SPA2. Trang trí những vật phẩm phong thủy

Hãy tìm kiếm một số điểm nhấn cho Spa của bạn bằng những vật phẩm phong thủy bằng đồng, ngọc, sắt hoặc gỗ như: cóc ba chân, tỳ hưu, sư tử, ngựa, cá, long quy…Nhưng nhớ rằng những vật phẩm đó phải phù hợp với mệnh phong thủy của bạn nhé.

3. Ánh sáng trong Spa
Bạn nên lưu ý những khu vực không được chiếu sáng hoặc ánh sáng kém như hành lang, chân cầu thang…những khu vực kém ánh sáng như vậy ta nên thiết kế ốp kính hoặc gương treo tường. Như vậy vừa có thể trang trí, làm cho không gian Spa thêm rộng vừa tuân thủ được thuật phong thủy trong thiết kế nội thất Spa bởi vì những chỗ tối, khuất sẽ là nơi chứa nhiều tà khí không có lợi cho việc kinh doanh của bạn.
thiet-ke-tham-my-vien4. Nguồn nước
Như bạn đã biết kinh doanh Spa thì không thể thiếu nước, về phong thủy nước cũng rất quan trọng nó hợp với những người mệnh Thủy, tiếng nước chảy róc rách sẽ tạo nên một không gian êm ái, hòa nhập vào thiên nhiên. Đặc biệt nếu thiết kế thêm hòn nam bộ hoặc vòi phun nước cũng có thể là một thác nước mini và đặt trước Spa của bạn, như vậy sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đấy.
Nên chọn kiểu thiết kế có nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến Spa.

5. Không gian Spa
Bạn phải giữ không gian Spa của mình luôn sạch sẽ, mọi đồ dùng phải thật ngăn nắp, phải thường xuyên dọn dẹp giữ cho không khí xung quanh thật thoáng đãng. Bạn cũng có thể thêm một ít cây xanh phong thủy như: cây thần tài, cây trầu bà đế vương đỏ, bạch mã hoàng tử, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây cau tiểu trâm, cây cọ ta, cây cung điện vàng…vừa giúp điều hòa không khí lại còn đem lại nhiều may mắn cho bạn nữa.

Với một số lưu ý cơ bản như trên bạn có thể tham khảo để áp dụng vào thiết kế nội thất Spa của mình. Hi vọng qua bài viết nay, bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về phong thủy trong thiết kế nội thất Spa thật tốt để kinh doanh thật phát triển nhé!

Nguồn (Sưu tầm internet)

Phong thủy