Phong thủy trong thiết kế trang trí nội thất khách sạn

Nhiều người đã ý thức được rằng khách sạn làm ăn phát đạt, ngoài nghệ thuật kinh doanh và vận khí, yếu tố phong thuỷ có vai trò rất quan trọng. Chính vì thế, tại nhiều quốc gia, nhất là Phương Đông, các ông chủ khi chọn vị trí, thiết kế, xây dựng, bố trí và sắp xếp đồ đạc đều theo ý kiến của các nhà phong thủy.

Thiết kế nội thất khách sạn trở thành một dịch vụ không thể thiếu khi khả năng và nhu cầu của khách hàng tăng lên . Nhưng để thiết kế nội thất khách sạn phù hợp phong thủy, thu hút được khách hàng thì không phải bất cứ kiến trúc sư nào cũng có thể làm được.

Theo phong thủy ngoại cảnh khách sạn không nên dùng màu sắc trầm vì tạo âm khí nặng nề gây tâm lý nặng nề cho khách hàng.  Trong thiết kế ngoại cảnh khách sạn, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Cửa lớn khách sạn nên thiết kế theo điều kiện về thời tiết địa phương, theo tín ngưỡng, tập tục.

Trong thiết kế ngoại cảnh, vị trí cửa ra vào chiếm tới 3/5 ảnh hưởng tốt xấu trong kinh doanh. Thiết kế theo hình thức cửa lớn cần phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo nơi đó, phương vị, hướng từ trường.

Sảnh khách sạn là nơi khách ra vào, đón tiếp, có ghế ngồi, thang máy không gian thoải mái, thân thiện. Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của khách sạn. Ánh sáng ở đại sảnh cũng vô cùng quan trọng bởi nó làm không gian đón tiếp khách hàng sáng bừng và đầy sức sống.

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn cũng tác động đến kinh doanh đi lên hay trì trệ . Theo phong thuỷ thì chiều cao phòng ngủ khách sạn nên là trên 2m rưỡi, nếu quá cao quá gây cảm giác thênh thang; thấp quá mang cảm giác chật chội.

Đặc biệt, theo quan điểm của phái Phi tinh, từ năm 1990 đến năm 2010 nên trang trí màu sắc nhạt đối với các phòng sẽ giúp tài vận may mắn; thiết kế căn phòng sao cho ánh sáng mặt trời tràn ngập . Thiết kế nội thất bên trong khách sạn còn có nội dung quan trọng là thiết kế phòng vệ sinh phải sạch sẽ, cao ráo, thoải mái.

Việc bài trí cách điệu phù hợp với nét độc đáo riêng của địa phương; nếu trước cửa có dấu hiệu xung sát phải đặt sư tử đá, trong nhà lớn đặt vật tránh sát mà chiêu tài như 5 hoặc 8 chuông thạch anh màu kim, hoặc là thần, hoặc là tượng lớn, căn cứ vào tình hình cụ thể mà định.

Ngoài ra, giường không được đối diện với cửa phòng vệ sinh. Trong phòng vệ sinh có thể trang trí một vài chậu cây, vừa đảm bảo thẩm mỹ mà nâng cao tính chất của phong thủy. Áp dụng triệt để những nguyên tắc trong thiết kế nội thất khách sạn theo phong thủy chính là con đường giúp công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Ngày nay, giới nghiên cứu cho phong thủy khách sạn như một môn khoa học có nhiệm vụ tìm ra cơ chế tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ chiếu xuống có lợi cho cuộc sống của mỗi người. Đứng về một khía cạnh nào đó, phong thuỷ như một phương án lợi dụng sức mạnh của thiên nhiên mà tạo ra môi trường sống có lợi cho con người. Vận dụng phong thuỷ trong thiết kế xây dựng và bài trí cho khách sạn, nhà hàng cũng là cách cải tạo môi trường tự nhiên để kinh doanh có hiệu quả.

Nguồn: (ST) Bởi moderndecor.vn

Phong thủy