Thiết kế văn phòng hiện đại tại Tp.HCM

Thiết kế văn phòng hiện đại tại Tp.HCM ngày nay thật không dễ dàng, mẫu thiết kế đề cao sự độc đáo trong thiết kế, tính tương tác của các bộ phận làm việc, tính linh hoạt và phối hợp của các phòng ban, sự tự do cho mỗi cá nhân, thương hiệu của công ty…

Việc công ty lớn hay nhỏ, làm với chi phí nhiều hay ít không còn là yếu tố quan trọng mà chính là việc mang lại cho khách hàng được những văn phòng đẳng cấp, nói hộ cho họ những mong muốn của văn hóa công ty mới là yếu tố quan trọng. Như vậy, một mẫu thiết kế đẹp mà Công ty Thiết kế nội thất Modern Decor cho rằng chúng được cấu thành bởi các yếu tố quan trọng sau đây:

Thỏa mãn nhu cầu sử dụng

Văn phòng là nơi làm việc và chức năng của nó chính là tạo ra một môi trường để các nhận viên có thể thoải mái làm việc, thỏa sức sáng tạo để tạo ra những hiệu quả cao trong cong việc. Do đó, thiết kế văn phòng thỏa mãn nhu cầu sử dụng là mục tiêu đầu tiên đặt ra trong mỗi bản thiết kế
Áp dụng thiết kế không gian văn phòng theo dạng mở với mô hình bàn làm việc module đang được thình hành, kiểu bàn này giúp việc quản lý văn phòng trở nên linh động và hiệu quả cao. Các dạng thiết kế nội thất phòng làm việc có thể thay đổi theo nhiều hướng khác nhau, từ làm việc cá nhân cho đến làm việc nhóm, hoặc thậm chí là phòng họp.

Nội thất tối giản

Văn phòng làm việc hiện nay càng chú trọng đến việc tạo ra thật nhiều không gian thoáng đãng để giúp giảm thiểu sự căng thẳng, stress trong môi trường công sở áp lực. Vì vậy các món đồ nội thất đa năng, giúp tiết kiệm tối đa diện tích là điều các không gian văn phòng theo phong cách hiện đại hướng đến.

Sự tinh tế trong thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mỹ của văn phòng và nhà ở gia đình được nhìn nhận theo những cách khác nhau. Nếu nhà ở gia đình được trang trí theo sở thích hoặc phong cách của gia chủ và có thể phá cách thì việc trang trí nội thất văn phòng vẫn phải dựa trên chuyên môn chính của công ty, thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp, và hơn nữa là tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho khách hàng khi đến với văn phòng của bạn, tạo cho nhân viên cảm hứng trong khi làm việc.

Hơn nữa, đồ dùng văn phòng phẩm, cây xanh và vật dụng trang trí như tranh treo tường, tượng đá, bình pha lê… cũng là yếu tố góp phần tạo sự cuốn hút cho văn phòng làm việc, tránh cảm giác đơn điệu như có thể bắt gặp tại nhiều văn phòng hiện nay.

Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố có vai trò quan trọng tác động trực tiếp tới chất lượng làm việc của các nhân viên, do đó bạn nên lưu tâm nhiều về vấn đề lựa chọn ánh sáng cũng như thiết kế chiếu sáng. Ánh sáng văn phòng theo xu hướng hiện đại chủ yếu dùng loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…và thường sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc. Ngoài ra, ánh sáng vàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp, vì ánh sáng vàng tạo cho nhân viên của bạn sự tâp trung trong khi làm việc.

Nội thất văn phòng