Tư vấn cách bài trí nội thất showroom, cửa hang theo phong thủy

Việc lựa chọn và bố trí một showroom, cửa hàng, Shop kinh doanh theo phong thuỷ là yếu tố quan trọng tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sinh khí, tăng tài vượng cho chủ showroom, cửa hàng, Shop và nhân viên. Sau đây công ty thiết kế kế thi công nội thất Modern Decor xin chia sẽ đến quý khách một số chia sẽ về cách bày trí showroom, cửa hàng, Shop thất hợp lý và ấn tượng.

Địa điểm và  quy mô showroom, cửa hàng, Shop:

Xuất phát từ điều kiện tài chính, nhu cầu cung cấp, khả năng tiêu thụ, điều kiện dân trí khu vực và khả năng cung cấp của các showroom, cửa hàng, Shop khác trong khu vực mà lựa chọn showroom, cửa hàng, Shop cho phù hợp, mặt khác phải dựa trên tính chất sản phẩm phục vụ của showroom, cửa hàng, Shop mà lựa chọn vị trí cho phù hợp.

Showroom, cửa hàng, Shop là nơi trao đổi mua bán, cũng là nơi quan trọng để thu nạp tài khí. Gian hàng quyết định sự vượng suy của showroom, cửa hàng, Shop vì thế quy mô showroom, cửa hàng, Shop phải phù hợp nhất để thu tài khí cho showroom, cửa hàng, Shop.

Những lưu ý khi chọn showroom, cửa hàng, Shop

– Không chọn showroom, cửa hàng, Shop kinh doanh ở những vị trí xung khắc như đường đâm thẳng, phía ngoài đường vòng cung, trong ngõ cụt, trước mặt có cây lớn, cột điện cao thế, ống khói, tháp nước, bãi tha ma, hoặc góc đường hình chữ T, chữ Y…

Song nếu bạn biết cách khắc phục những trở ngại thì ở những showroom, cửa hàng, Shop trước mặt có đường giao nhau chữ T, chữ Y lại là những nơi đông đúc rất thu hút khách.

– Bố trí bình phong trước showroom, cửa hàng, Shop có hình chữ T hoặc chữ Y

– Di chuyển cửa ra vào sang mặt bên để ngăn chặn và tránh sát khí

– Trồng hoa, cây cảnh phía trước showroom, cửa hàng, Shop  để làm tăng sinh khí cho showroom, cửa hàng, Shop cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn do môi trường.

– Thay đổi cục diện phong thuỷ như trên mà vẫn bụi bẩn nên thường xuyên vẩy nước trước showroom, cửa hàng, Shop giữ cho không khí thêm tươi mát trong lành tạo thuận lợi cho sự thúc đẩy sinh khí,tài vận của showroom, cửa hàng, Shop.

Quan sát, bố trí khoảng trống của showroom, cửa hàng, Shop:

– Khoảng trống trước showroom, cửa hàng, Shop  là vô cùng quan trọng. khoảng trống đủ rộng thì showroom, cửa hàng, Shop không bị chèn ép, tụ khí, tài vận sẽ tốt; rộng rãi thì rất tốt. Ví dụ showroom, cửa hàng, Shop nhỏ mà hè phố rộng rãi rất đông khách thuận tiện kinh doanh.

> Bạn nên chọn công ty thiết kế nội thất showroom uy tín

Tủ hàng và màu sắc trong showroom, cửa hàng, Shop phải hợp lý:

– Tủ hàng tượng trưng cho tài khố của showroom, cửa hàng, Shop, là nơi trưng bày những sản phẩm của showroom, cửa hàng, Shop cần phải được thiết kế bố trí  gọn gàng ngăn nắp, sạch sẽ, đẹp đẽ…

– Nên đặt  tủ ở phương sinh khí ở vị trí “thanh long” (bên trái showroom, cửa hàng, Shop). Sinh khí luôn khuấy động tạo trường khí tốt cho showroom, cửa hàng, Shop

– Sử dụng ánh sáng phù hợp làm thăng hoa giá trị của sản phẩm kích thích tâm lý khách hàng góp phần thúc đẩy tài vận cho showroom, cửa hàng, Shop.

Biển hiệu, Logo  của showroom, cửa hàng, Shop:

Biển hiệu – Logo  của showroom, cửa hàng, Shop là biểu hiện tín hiệu showroom, cửa hàng, Shop hoặc công ty là nới tập trung ấn tượng thu hút nhân khí và thu hút khách hàng vào mua sắm ủng hô.

Logo showroom, cửa hàng, Shop phù hợp, đẹp, sang trọng còn tạo sự đồng thuận cho nhân viên showroom, cửa hàng, Shop

Biển hiệu showroom, cửa hàng, Shop là tên gọi showroom, cửa hàng, Shop nhìn vào  từ khách hàng có thể biết được đến những mặt hàng mà showroom, cửa hàng, Shop đang kinh doanh, phục vụ. Biển hiệu phải phù hợp với cung mệnh của ngành hàng và mệnh quái của chủ showroom, cửa hàng, Shop, có vậy mới thu hút sự chú ý của khách hàng.

Biển hiệu – Logo phù hợp tạo cảm giác mỹ quan, ấn tượng hấp dẫn tâm lý khách hàng…

Xem thêm>> Phong cách thiết kế nội thất showroom hay sử dụng hiện nay

Màu sắc showroom, cửa hàng, Shop:

Việc bố trí màu sắc showroom, cửa hàng, Shop như tường,  trần tường, biển hiệu và hàng hoá là rất quan trọng tạo ra  sự thu hút, hấp dẫn khách hàng… tạo cảm giác “mời gọi” sinh khí vào showroom, cửa hàng, Shop.

Việc bố trí màu sắc, trang trí, sắp đặt dựa trên những yếu tố thuộc tính ngũ hành của sản phẩm; hướng ngôi nhà; ngày sinh của chủ showroom, cửa hàng, Shop. Cần quy sản phẩm về thuộc tính ngũ hành như kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ sau đó dựa vào mệnh quái của chủ showroom, cửa hàng, Shop để bố trí sắp đặt màu sắc trang trí cho phù hợp hấp dẫn sinh khí, tài khí thúc đẩy tài vận cho showroom, cửa hàng, Shop.

Hy vọng một số chia sẽ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm chút kinh nghiệm cho cách bày trí showroom, cửa hàng, Shop của mình.

Nội thất showroom