Tư vấn thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Khi diện tích mặt sàn của bạn có giới hạn hay không gian làm việc ở nhà chật chội nhưng để bố trí văn phòng diện tích nhỏ được hợp lý gọn gàng và phong thủy thường là một khó khăn và đặc biệt là làm cho văn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn diện tích có sẵn, hiện đại và sang trọng, đó là điều mà không phải là bất cứ ai có thể làm điều đó. Chính vì vậy, Công ty Thiết kế nội thất Modern Decor sẽ mách bạn một số giải pháp sau:

Đối với sơn tường:

Màu sơn cũng được xem là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế thi công nội thất của không gian mà chúng ta đang làm việc, đôi khi có những màu sơn được lựa chọn theo sở thích cá nhân sẽ làm cho căn phòng trở nên chật chội. Trong một không gian nhỏ, bạn không nên chọn màu tối cho các bức tường, vì điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông nhỏ hơn so với thực tế, nên chọn màu sắc tươi sáng như màu xanh nhạt, xanh lá cây, vàng vv … Có thể treo một số tranh, ảnh, nhưng đừng lạm dụng, treo nhiều hình ảnh sẽ làm cho văn phòng trông chật chội và lộn xộn. Một bức tranh được vẽ trên tường là một ý tưởng tốt và độc đáo.

Đối với đồ nội thất văn phòng:

Đối với việc sắp xếp không gian nội thất văn phòng thì có những nội thất như bàn riêng biệt, tủ trưng bày, kệ sách chỉ thích hợp cho văn phòng điều hành lớn. Đối với văn phòng nhỏ chọn các loại bàn làm việc thiết kế với ngăn kéo và kệ thêm tài liệu, chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tăng diện tích không gian làm việc. Hãy chắc chắn rằng các đồ nội thất mà bạn chọn đều đồng bộ thiết kế chung của nội thất văn phòng, nếu nội thất và thiết kế không đồng bộ sẽ làm cho văn phòng của bạn trông kém chuyên nghiệp.

Đối với ánh sáng:

Trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, ánh sáng văn phòng nhỏ là một khía cạnh rất quan trọng của một không gian làm việc. Chúng ta có thế lựa chọn đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm là một lựa chọn tuyệt vời, tránh sử dụng đèn cây đứng vì nó sẽ tốn diện tích hơn. Nếu có thể, chọn một văn phòng với cửa sổ lớn với nhiều ánh sáng tự nhiên, nhưng nên chú ý để tránh vị trí ghế ngồi được lựa chọn để hướng ánh sáng thẳng vào màn hình máy tính.

Đối với vật dụng trang trí nội thất:

Bạn có thể chọn ảnh cá nhân hay một gia đình trên một chiếc bàn, một vài món quà lưu niệm hay một bình hoa, không gian văn phòng sẽ trở nên sống động, giúp giảm căng thẳng và tạo ra một bầu không khí làm việc trong lành hơn. Những ý tưởng này sẽ giúp bạn thiết kế, tổ chức văn phòng một cách tốt nhất. thiết kế văn phòng diện tích nhỏ tránh lộn xộn, tùy tiện. Hãy nhớ rằng, môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung và hiệu quả công việc của bạn.

Nội thất văn phòng