Yếu tố nào quyết định sự “hoàn mỹ” một spa đẹp

Hiện nay số lượng Spa ngày càng nhiều và mỗi Spa có một phong cách cũng như một ý tưởng, cách thiết kế riêng tùy theo sở thích của người chủ và đặc điểm riêng của từng Spa. Tuy nhiên dù là phong cách nào thì khi lựa chọn, thiết kế nội thất Spa bạn cũng phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để đảm bảo Spa của bạn đẹp mà vẫn tiện dụng và thực tế.

1. Không gian và màu sắc spa

Điều đầu tiên quan trọng nhất của một Spa là không gian và màu sắc. Một Spa không thể có một không gian quá chật. Mọi giường của Spa đều phải đặt tách nhau riêng lẻ, có sự độc lập, phải được ngăn cách bởi rèm hoặc tường mỏng cách âm. Một Spa thường còn có phòng Vip, phòng đôi, phòng riêng và cả không gian thư giãn nữa. Tất cả các phòng đều riêng lẻ và phải được thiết kế nội thất spa phù hợp.

Màu sắc của Spa cũng rất quan trọng, cần có sự linh hoạt. Có thể kết hợp các màu thiên nhiên như xanh, màu kem hay các màu ầm áp như màu nâu, vàng,…Chúng ta nên tránh các gam màu nóng như da cam, xanh nõn chuối, hãy lựa chọn các gam màu được yêu thích như màu nâu, vàng kem, hồng phấn, xanh đậm,…những gam màu này sẽ giúp cho Spa bạn thêm sinh động hơn.

Bạn sẽ quan tâm: “Tư vấn thiết kế thi công nội thất spa mini

2. Âm thanh spa

Khách hàng đi spa là để thư giãn, thả lỏng, họ cần một không gian yên tĩnh tuyệt đối. Nếu có thể chúng ta nên lựa chọn những bản nhạc du dương, nhẹ nhàng cho khu thư giãn hay xông hơi cũng là sự lựa chọn thích hợp. Vừa cho khách hàng cảm giác thoải mái khi đi spa vừa được hòa mình vào bầu không khí lãng mạn, ngọt ngào của bản nhạc. Một Spa chuẩn đúng nghĩa còn phải có thiết kế cách âm tốt nhất, phòng nọ có sự độc lập, tách biệt hoàn toàn với phòng kia.

3. Mùi hương spa

Mùi hương là một trong những tiêu chí được chú trọng nhất trong Spa, bởi spa bắt nguồn từ việc tác động lên khứu giác để lay động cảm quan. Trong hầu hết các spa thì tinh dầu vẫn là sự lựa chọn số 1 cho mùi hương nguyên chất, bởi tinh dầu thơm lâu, dịu nhẹ, đi sâu vào cơ thể. Chú ý không dùng nước xịt phòng có chứa hóa chất cho spa của bạn, hóa chất trong nước xịt phòng có thể gây nhiễm độc cơ thể hay làm mất cảm giác thoải mái thư giãn cho khách hàng.

Nếu bạn đang phân vân hay tìm một phong cách riêng trong thiết kế spa hãy tham khảo: ” Những Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Spa Ưa Thích Hiện Nay

Nội thất Spa, TMV